Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đưa 3600 quân nhân Mỹ đang trú đóng ở bán đảo Triều Tiên đến Iraq. - 2004-05-18


Chính phủ Nam Triều Tiên đã tìm cách xoa dịu nỗi lo ngại về kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm đưa 3600 quân nhân Mỹ đang trú đóng ở bán đảo Triều Tiên đến Iraq.

Các giới chức Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nói rằng sự giảm thiểu quân số sẽ không làm suy yếu tình trạng sẵn sàng ứng chiến của quân đội Mỹ đối với mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, Tổng thống Bush đã thảo luận qua điện thoại về kế hoạch vừa kể với Tổng thống Roh Moo Huyn, và có tin cho hay nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên đã bày tỏ hậu thuẫn đối với kế hoạch này.

Hôm nay, ngoại trưởng Ban Ki Moon của Nam Triều Tiên cho báo chí biết rằng ông tin chắc là sẽ không xảy ra tình trạng chân không về mặt an ninh và quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ không hề suy yếu. Ông cũng nói thêm rằng Nam Triều Tiên có quyết tâm thực hiện cam kết là gởi 3600 binh sĩ đến Iraq để trợ giúp những nỗ lực của lực lượng liên minh.

Chính phủ Hoa kỳ cho hay việc tái bố trí binh sĩ là một phần của công tác luân chuyển được thực hiện từng giai đoạn và dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.

Ngoại trưởng Ban Ki Mon cho biết nội các Nam Triều Tiên sẽ họp trong tuần này để bàn về kế hoạch của Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG