Đường dẫn truy cập

Các đảng tham gia liên minh với Đảng Quốc Đại Ấn Ðộ ủng hộ bà Sonia Ghandi. - 2004-05-17


Đảng Quốc Đại của Ấn cho hay các đảng tham gia liên minh với họ đã nhất trí ủng hộ bà Sonia Ghandi trong chức vụ tân thủ tướng.

Giới chức đảng Quốc Đại Manmohan Singh đã đưa ra lời loan báo này sau cuộc họp chiếu chủ nhật với đại diện của các chính đảng khác tại tư gia của bà Ghandi.

Các nỗ lực đã được thực hiện để tìm cách thành lập tân chính phủ kể từ khi đảng Quốc Đại bất ngờ đã thắng cử trong tuần trước. Ông Singh cho hay bà Ghandi sẽ chuyển đạt sự đồng ý của bà đảm nhận chức vụ thủ tướng lên tổng thống Ấn Độ vào hôm nay, thứ hai hoặc ngày mai, thứ ba, một khi thành phần của tân chính phủ được quyết định xong.

Hai đảng Cộng Sản, tức là những thành phần quan yếu trong liên minh các đảng phái, đã họp vào chủ nhật để quyết định xem có nên tham gia chính phủ hay chỉ đứng ngoài ủng hộ mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG