Đường dẫn truy cập

Việt Nam kết án tử hình một người đàn ông về tội làm tiền giả. - 2004-05-17


Theo Thông Tấn Xã AFP, một tòa án tại Việt Nam đã kết án tử hình một người đàn ông về tội điều hành một mạng lưới tung một số tiền giả trị giá 25 ngàn đôla Mỹ ra thị trường.

Theo lời tiết lộ của một viên chức hôm thứ Hai thì tòa tại tỉnh Hải Dương ở bắc bộ Việt Nam đã cho Trần Huy Sơn là có tội trong việc chỉ huy một tổ chức đưa lậu một số tiền giả trị giá 390 triệu đồng bạc Việt Nam, tức là tương đương với khoảng 25 ngàn đô la Mỹ, từ Trung Quốc vào Việt Nam năm 2002.

10 phần tử khác trong nhóm, bị phá vỡ hồi năm 2002, cũng bị án từ 3 tới 16 năm tù trong cùng một phiên xử kéo dài 3 ngày, kết thúc hôm thứ Sáu vừa rồi.

Theo những số liệu từ các cơ quan ngôn luận và các viên chức của Việt Nam thì tính từ đầu năm tới nay tại Việt Nam đã có 34 người bị kết án tử hình và 22 người bị hành quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG