Đường dẫn truy cập

Chính phủ quân nhân Miến Điện mở đại hội toàn quốc. - 2004-05-17


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã mở đại hội toàn quốc để soạn thảo một hiến pháp mới mặc dầu phe dân chủ đối lập chính tẩy chay đại hội này.

Hơn 1000 đại biểu mà hầu hết là do các nhà lãnh đạo quân nhân cầm quyền lựa chọn đã tham dự lễ khai mạc đại hội ngày hôm nay tại một khu nhà được canh gác cẩn mật ở phía bắc thủ đô Rangoon.

Phe đối lập, Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ có được mời tham dự đại hội này nhừng họ đã từ chối sau khi phe quân nhân không chịu trả tự do cho nhà lãnh đạo đảng này là bà Aung San Suu Kyi.

Bà Suu Kyi đã bị bắt giam gần một năm nay, sau khi xảy ra vụ đụng độ giữa những người ủng hộ bà và đám đông ủng hộ chính phủ tại miền Bắc Miến Điện.

Chính phủ nói rằng họ thất vọng vì vụ tẩy chay đại hội toàn quốc nhưng quả quyết rằng đại hội vẫn tiến hành như đã dự trù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG