Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân Tộc Ấn Giáo tuyên bố sẽ tẩy chay lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng của bà Sonia Gandhi. - 2004-05-17


Liên hiệp sắp mãn nhiệm do đảng Dân Tộc Ấn Giáo cầm đầu tuyên bố rằng họ sẽ tẩy chay lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng của bà Sonia Gandhi để phản đối nguồn gốc của bà là một người nước ngoài, nhưng vị Thủ Tướng sắp mãn nhiệm là ông Atal Behari Vajpayee thì sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức này.

Bà Sonia Gandhi là dòng dõi của người Ý. Cũng hôm nay, các đảng phái tả khuynh đã gây ra lo ngại về sự bất ổn của một chính phủ mới sau khi loan báo là họ sẽ không tham gia chính phủ do Đảng Quốc Đại lãnh đạo, nhưng ủng hộ cho chính phủ đó từ bên ngoài.

Các đảng này cũng nói rằng họ muốn ngăn chặn việc tư nhân hóa các xí ngiệp quốc doanh làm ăn có lời. Việc này gây ra một vụ các bán cổ phiếu từ trước tới nay chưa từng có trong lịch sử thị trường chứng khoán Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG