Đường dẫn truy cập

Phiến quân ly khai tại Aceh phóng thích 26 con tin. - 2004-05-16


Indonesia cho hay phiến quân ly khai tại tỉnh Aceh đã phóng thích 26 con tin, vài ngày sau khi chính phủ loan báo các kế hoạch chấm dứt sự cai trị của quân đội tại vùng xảy ra nhiều biến động này.

Một phát ngôn viên bộ an ninh cho biết hôm nay phiến quân đã trao trả 4 con tin cho nhân viên Hồng Thập Tự. 22 người khác được trả tự do hồi hôm qua tại tỉnh thuộc vùng bắc bộ này.

Phiến quân thuộc Phong Trào Giải Phóng Aceh đã bắt mấy chục người kể từ khi các lực lượng chính phủ phát động một cuộc đàn áp hồi tháng 5 năm ngoái.

Hôm thứ Năm tuần trước, các giới chức Indonesia cho biết họ dự định chấm dứt thiết quân luật trong tuần này và đặt vùng này trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, chính phủ đã hứa sẽ tiếp tục các chiến dịch chống lại phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG