Đường dẫn truy cập

Các chính đảng cộng sản tại Ấn Độ họp để quyết định về việc gia nhập liên minh của bà Sonia Gandhi. - 2004-05-16


Các chính đảng cộng sản tại Ấn Độ hôm nay họp để quyết định về việc có gia nhập một liên minh đặt dưới sự lãnh đạo của bà Sonia Gandhi hay không, vì đảng Quốc Đại của bà đã thắng cử vẻ vang trong cuộc tổng tuyển cử.

Các đảng viên cộng sản đã nói rằng họ sẽ ủng hộ bà Gandhi, nhưng chưa cho biết liệu họ có gia nhập chính phủ liên hiệp hay là sẽ chỉ dành cho sự ủng hộ từ bên ngoài chính phủ.

Đảng Quốc Đại của bà Gandhi đã đánh bại liên minh chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo do ông Atal Behari Vajpayee lãnh đạo, nhưng không đạt đuợc thuế đa số tuyệt đội tại Quốc Hội, nên cần phải thành lập một liên minh cầm quyền với các đảng khác.

Hôm qua, trong bài phát biểu với các nhà làm luật sau khi đắc cử, bà Gandhi đã hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với các đảng khác để đem lại một chính phủ vững mạnh cho đất nước.

Bà Gandhi nói rằng sự cam kết lập một chính phủ có hiệu năng tập trung vào việc tạo thêm nhiều công ăn việc làm, đẩy mạnh phát triển và đầu tư, đoàn kết tất cả mọi người trong liên minh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG