Đường dẫn truy cập

Thái tử Frederik của Đan Mạch kết hôn với cô Mary Donaldson. - 2004-05-14


Thái tử Frederik của Đan Mạch đã kết hôn với cô Mary Donaldson, một cô gái dân dã Australia trong một buổi lễ diễn ra tại thánh đường Lutheran tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Nhà thờ được trang trí đầy hoa hồng màu đỏ và trắng. Cô dâu mặc một chiếc áo cưới đơn giản màu ngà trong khi chú rể mặc đồng phục của hải quân Đan Mạch.

Các biện pháp an ninh cực kỳ nghiêm ngặt đã được áp dụng trong thủ đô trong khi hằng chục ngàn người đứng dọc theo các đường phố trước khi hôn lễ tiến hành.

Cô Mary Donaldson sẽ trở thành công nương Mary, một công dân và cũng là một thành viên trong giáo hội Lutheran của Đan Mạch.

Thái tử Frederik 35 tuổi và cô Donaldson 32 tuổi quen biết nhau cách đây gần 4 năm tại thành phố Sydney vào dịp diễn ra Thế vận hội Olympics 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG