Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải sẽ đến thăm Trung Quốc và Mông Cổ. - 2004-05-14


Cũng liên quan đến lãnh vực ngoại giao, tin của Xinhuanet ở Trung Quốc cho hay thủ tướng Việt Nam ông Phan Văn Khải sẽ đến thăm Trung Quốc và Mông Cổ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng này để tìm cách tăng cường các mối quan hệ song phương.

Cơ quan thông tấn của Bắc kinh trích lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, tuyên bố hôm thứ Năm rằng mục đích của chuyến viếng thăm là củng cố và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, và thăm dò khả năng phát triển thêm nữa mối quan hệ với Mông Cổ, đặc biệt là trong lãnh vực kinh tế và thương mại.

Theo bản tin của Xinhuanet, các mối quan hệ giữa Trung quốc và Việt Nam, đặc biệt là quan hệ kinh tế và thương mại, đã phát triển mạnh trong vài năm qua.

Lượng mậu dịch giữa đôi bên trong năm ngoái đã lên tới 4 tỉ 600 triệu đô la, tăng 42% so với năm 2002. Tính đến tháng Tư năm nay, các nhà đầu tư ở Trung Quốc và đặc khu hành chánh Hồng Kông đã đầu tư vào 564 dự án ở Việt Nam với số vốn đăng ký lên tới gần 3 tỉ 600 triệu đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG