Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải sẽ đến thăm Trung Quốc và Mông Cổ. - 2004-05-14


Cũng liên quan đến lãnh vực ngoại giao, tin của Xinhuanet ở Trung Quốc cho hay thủ tướng Việt Nam ông Phan Văn Khải sẽ đến thăm Trung Quốc và Mông Cổ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng này để tìm cách tăng cường các mối quan hệ song phương.

Cơ quan thông tấn của Bắc kinh trích lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, tuyên bố hôm thứ Năm rằng mục đích của chuyến viếng thăm là củng cố và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, và thăm dò khả năng phát triển thêm nữa mối quan hệ với Mông Cổ, đặc biệt là trong lãnh vực kinh tế và thương mại.

Theo bản tin của Xinhuanet, các mối quan hệ giữa Trung quốc và Việt Nam, đặc biệt là quan hệ kinh tế và thương mại, đã phát triển mạnh trong vài năm qua.

Lượng mậu dịch giữa đôi bên trong năm ngoái đã lên tới 4 tỉ 600 triệu đô la, tăng 42% so với năm 2002. Tính đến tháng Tư năm nay, các nhà đầu tư ở Trung Quốc và đặc khu hành chánh Hồng Kông đã đầu tư vào 564 dự án ở Việt Nam với số vốn đăng ký lên tới gần 3 tỉ 600 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG