Đường dẫn truy cập

Hội hồng thập tự quốc tế trao cho bộ quốc phòng Hoa Kỳ phúc trình mới về tù nhân tại vịnh Guantanamo. - 2004-05-13


Hội hồng thập tự quốc tế đã trao cho bộ quốc phòng Hoa Kỳ một phúc trình mới về cung cách đối xử với những người bị giam giữ tại vịnh Guantanamo, Cuba.

Một giới chức Ngũ Giác Ðài cho biết bản phúc trình này chỉ trích cung cách đối xử với gần 600 người bị giam giữ, phần lớn là những kẻ bị nghi phần tử al- Qaida hay Taleban bị bắt tại Afghanistan.

Phát ngôn viên của hội hồng thập tự quốc tế nói rằng bản phúc trình mật được trao cho cho bộ quốc phòng hồi đầu tháng này dựa vào những phát hiện có được trong các chuyến viếng thăm trại giam trong Hai và tháng Ba năm nay.

Tuần rồi một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói với đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng bộ đã áp dụng các biện pháp để đảm bảo rằng nhân viên canh gác tù nhân tại Guantanamo tuân thủ đầy đủ công pháp quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG