Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Hoa Kỳ gọi các hình chụp và một cuốn phim video mới là ghê khiếp và kinh tởm. - 2004-05-13


Các nhà làm luật Hoa Kỳ gọi các hình chụp và một cuốn phim video mà họ mới được xem, cho thấy cảnh hành hạ tù nhân Iraq dưới tay các binh sỹ Hoa Kỳ là "ghê khiếp" và "kinh tởm".

Hôm thứ Tư, Ngũ Giác Đài đã đồng ý cho phép các dân biểu và nghị sỹ xem những hình ảnh chưa được công bố một căn phòng riêng được canh gác cẩn mật trong nhiều tiếng đồng hồ.

Sau khi xem xong, một số các nhà làm luật nói rằng các hình ảnh này còn cho thấy rõ chi tiết hơn là những hình ảnh được truyền thông Hoa Kỳ loan tải hai tuần lễ trước.

Theo tin cho hay thì những hình ảnh mới này chứa đựng những chi tiết về chuyện sử dụng tính dục để hạ nhục các tù nhân, xử dụng baọ lực và quân khuyển để khủng bố tù nhân.

Một số các nhà làm luật hàng đầu của đảng Cộng Hòa cho rằng họ không tin là chính quyền của tổng thống Bush nên cho công bố những hình ảnh đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG