Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài một ngân hàng ở Athens. - 2004-05-13


Một trái bom làm lấy đã nổ bên ngoài một ngân hàng ở Athens, và người ta tìm thấy một trái bom khác ở gần đó. Sự kiện này làm gia tăng nỗi lo ngại về an ninh trước ngày Olympic Mùa Hè diễn ra tại thủ đô Hy Lạp.

Nhà chức trách Hy Lạp nói rằng vụ nổ sáng sớm hôm nay chỉ gây ra chút ít thiệt hại vật chất và không có ai thương vong. Các toán tìm kiếm bom phát giác ra được một trái bom khác ở gần đó, nhưng trái bom này không nổ.

Tuần trước, vài vụ nổ tại một đồn cảnh sát ở Athens đã gây thiệt hại vật chất nhưng không làm ai chết hoặc bị thương. Một nhóm tự xưng là "Tranh Đấu Cách Mạng' lên tiếng nhận trách nhiệm vụ nổ hôm nay và các vụ nổ hôm mùng 5 tháng 5.

Trong khi đó, lực luợng an ninh Hy Lạp khởi sự 3 ngày thao dượt quan trọng cho công tác bảo vệ an ninh cho Olympic, 3 tháng trước khi Olympic khai diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG