Đường dẫn truy cập

Việt Nam đưa ra những luật lệ mới liên quan tới việc sử dụng Internet. - 2004-05-12


Thông Tấn Xã AFP cho hay Việt Nam đưa ra những luật lệ gắt gao mới liên quan tới việc sử dụng internet, rõ ràng để nhằm bịt miệng việc đưa ra những bất đồng chính kiến trên mạng.

Tờ An Ninh Thế Giới, Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư Pháp, hôm thứ Tư cho biết những luật lệ này rất cần thiết để kiểm soát chặt chẽ việc điều hành các hoạt động của internet.

Theo quyết định 71, có hiệu lực từ tháng 3, việc lợi dụng các trang web để gây rối loạn trật tự và an toàn xã hội hay để phá hoại phong tục và truyền thống tốt đẹp của đất nước sẽ nghiêm ngặt bị cấm chỉ.

Việc tồn trữ trong máy vi tính được nối kết với internet những thông tin, tài liệu hay dữ kiện được coi là bí mật của nhà nước cũng bị cấm chỉ. Ngoài ra, việc truy cập các công ty cung cấp internet của nước ngoài để đọc những trang web đã bị nhà nước ngăn chặn bằng bức tường lửa cũng bị coi là bất hợp pháp.

Chủ nhân các tiệm càphê internet phải tuân thủ một bản liệt kê luật lệ rất dài, nếu không sẽ phải đương đầu với pháp luật. Trong những luật lệ này có việc ghi chép đầy đủ thông tin liên quan tới mọi khách hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG