Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ điều tra về tố cáo bị ngược đãi của một cựu cảnh sát viên Afghanistan. - 2004-05-12


Sứ quán Hoa Kỳ tại Kabul cho hay, quân đội Mỹ đang điều tra về những lời tố cáo của một cựu cảnh sát viên Afghanistan nói rằng, đương sự bị ngược đãi trong thời gian bị quân đội Mỹ giam giữ hồi năm ngoái.

Trong một tuyên bố, Đại sứ Zalmay Khalilzad nói rằng, qua tin tức báo chí, các giới chức Hoa Kỳ đã biết về những tố cáo vừa kể, và ông nói thêm rằng quân đội đã cho mở cuộc điều tra ngay lập tức.

Nhật báo New York Times cho biết người đàn ông vừa kể đã bị giam giữ tại trụ sở của quân đội Hoa Kỳ ở căn cứ không quân Bagram, phía Bắc thủ đô Kabul, và tại căn cứ quân sự ở thành phố Gardez hồi tháng 8 năm 2003.

Tin vừa kể nói rằng người đàn ông này tố cáo là đương sự đã nhiều lần bị đá, bị lột hết quần áo, bị làm nhục bằng các động tác dâm đãng và bị chụp hình.

Nhật báo New York Times nói rằng không thể kiểm chứng một cách độc lập đối với những lời tố cáo vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG