Đường dẫn truy cập

Các thương thuyết gia có mặt tại Bắc Kinh chuẩn bị tham dự hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-05-11


Các thương thuyết gia đang có mặt tại Bắc Kinh chuẩn bị tham dự hội nghị cấp công tác bàn về việc khai thông các cuộc đàm phán bị bế tắc về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Cuộc họp sẽ bắt đầu vào ngày thứ Tư với Trung Quốc là nước chủ trì hội nghị và các phái đoàn hai miền Triều Tiên, Nga, Nhật bản và Hoa Kỳ. Bắc Kinh kêu gọi các nước tham gia hội nghị chỉ trông đợi kết quả vừa phải vì hai vòng đàm phán cấp cao trước đây trước đây không đạt được kết quả.

Trung Quốc thúc đẩy mở các cuộc đàm phán cấp công tác với hy vọng có thể đạt được một vài tiến bộ trước vòng đàm phán cấp cao thứ ba dự trù diễn ra trong tháng 6.

Bắc Triều Tiên không thay đổi lập trường là không chịu từ bỏ chương trình hạt nhân nếu không được tưởng thưởng về chính trị và kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG