Đường dẫn truy cập

Tình trạng bạo động tiếp diễn ở Dafur và Chad sẽ gây trở ngại cho công tác cứu trợ. - 2004-05-11


Hoa Kỳ và các tổ chức cứ trợ quốc tế cho biết họ e rằng tình trạng bạo động tiếp diễn ở vùng Dafur của Sudan và ở nước Chad láng giềng sẽ gây trở ngại cho nỗ lực cứu trợ trong lúc mùa mưa sắp bắt đầu trong tháng này.

Hôm qua, các giới chức Hoa Kỳ và những tổ chức cứu trợ nói rằng những vụ xâm nhập vào Chad của những dân quân người Ả rập do chính phủ Sudan hậu thuẫn đang tạo ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với việc giúp đỡ cho khoảng 1 triệu người tị nạn từ Dafur đang lâm vào cảnh thiếu ăn.

Chính phủ Mỹ cũng bày tỏ lo ngại là sự chậm trễ của chính phủ ở Khartoum đối với việc cho phép các cơ quan cứu trợ đến công tác ở Dafur đang phương hại đến những nỗ lực cứu trợ trong lúc mùa mưa sắp đến. chính phủ Chad đã lên tiếng yêu cầu Sudan chấm dứt những vụ xâm nhập qua biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG