Đường dẫn truy cập

Đại biểu 5 nước đến Trung Quốc để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-05-11


Đại biểu của 5 nước khác đã đến Trung Quốc để tham gia các cuộc thảo luận ở cấp chuyên viên, liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Cuộc họp có tính cách tham khảo thông tin này diễn ra hôm nay , thứ Ba tại Bắc Kinh và sẽ họp tiếp vào thứ Tư.

Các đại biểu hy vọng có thể soạn được một nền tảng để mang ra bàn trong vòng đàm phán cao cấp của 6 bên, dự kiến diễn ra trước cuối tháng 6.

Bắc Triều Tiên đang kêu gọi Hoa Kỳ chấp nhận giải pháp nhượng bộ từng bước một, mỗi bên nhượng bộ một lần, hết bước này mới dến bước kế tiếp, để giải quyết cuộc tranh chấp hiện nay.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng tiếp tục đòi những phần thưởng về ngoại giao và kinh tế để đổi lấy chuyện họ phải ngưng chương trình hạt nhân.

Lập trường của Hoa Kỳ là muốn có một cuộc giải thể toàn bộ, có thể kiểm chứng được, và không thể quay trở lại được đối với chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG