Đường dẫn truy cập

Bốn em nhỏ thiệt mạng vì mìn còn sót từ thời chiến Việt Nam tại Tây Nguyên. - 2004-05-11


Bốn em nhỏ đã bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi một quả mìn còn sót từ thời chiến tranh Việt Nam phát nổ tại một ngôi trường vùng Tây Nguyên.

Công an quận Mang Yang, thuộc tỉnh Gia Lai cho biết một em bé 13 tuổi đã chết ngay tại chỗ, còn một em bạn cùng lớp sau đó chết tại bệnh viện. 2 em khác trong đó có một bé gái cũng 13 tuổi chết tại bệnh viện hôm chủ nhật.

7 người khác còn nằm viện điều trị, nhưng tình hình không nguy kịch. Viên công an nói rằng trong giờ ra chơi, các em học sinh đã lượm được quả đạn được xe ủi đất xới lên trong khi đang xây một con đường ở gần trường học của các em.

Các tai nạn vì mìn đạn chưa nổ còn sót lại sau khi chiến tranh kết thúc năm 1975 thường xuyên xảy ra và năm nào cũng có hàng chục người thiệt mạng hay bị thương tật vì các tai nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG