Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ủng hộ bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld. - 2004-05-11


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld đang làm công việc của ông một cách hết sức tốt đẹp, giữa lúc có những lời kêu ca của quốc tế về sự ngược đãi tù nhân ở Iraq, và những lời kêu gọi ông Rumsfeld từ chức.

Tổng Thống Hoa Kỳ đưa ra lời ủng hộ cho viên Bộ Trưởng quốc phòng của mình sau một buổi họp kín tại Bộ Quốc Phòng hôm thứ Hai. Trong buổi họp này, Bộ Trưởng Rumsfeld đã trình cho Tổng Thống xem một số bức ảnh mới về sự ngược đãi tù nhân tại Iraq do binh sĩ Hoa Kỳ thực hiện.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan nói rằng Tổng Thống rất buồn khi nhìn thấy các bức ảnh đó và không ngờ rằng có người mặc quân phục lại đi làm những hành động xấu xa như vậy.

Vào ngày thứ Ba, Ủy ban Quân vụ Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ nghe điều trần của Trung tướng Bộ Binh Antonio Taguba, là người đã soạn phúc trình đầu tiên về sự ngược đãi tại nhà tù Abu Ghraib.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG