Đường dẫn truy cập

Ông Bush dự buổi thuyết trình về tình hình quân sự tại Ngũ Giác Ðài. - 2004-05-10


Tổng Thống Bush đang có mặt tại Ngũ Giác Đài để dự một buổi thuyết trình về tình hình quân sự, giữa lúc tiếp tục có những chỉ trích về việc tù nhân Iraq bị một số quân nhân Hoa Kỳ tại Baghdad ngược đãi.

Sau buổi thuyết trình, Tổng Thống Bush sẽ đưa ra một tuyên bố lên tiếng ủng hộ Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Donald Rumsfeld. Tổng Thống Bush đã từng nói rằng ông Rumsfeld sẽ ở lại chức vụ mặc dầu một số lãnh tụ đảng Dân chủ đòi ông phải từ chức.

Buổi thuyết trình ngày hôm nay đã được dự trù trước khi những tấm ảnh liên quan tới việc ngược đãi tù nhân được công bố trên các cơ quan truyền thông đại chúng.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng buổi thuyết trình vừa kể sẽ tập trung vào cuộc chiến tranh chống khủng bố tại Iraq.

Hôm qua, quân đội đã ra lệnh tiến hành vụ xét xử trước tòa án quân sự đầu tiên đối với một trong số các nhân viên bảo vệ trại tù đã ngược đãi tù nhân tại trại giam Abu Ghraib.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG