Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bàn giao quyền kiểm soát Bộ Tài Nguyên Nước cho một nhà quản trị Iraq. - 2004-05-10


Thẩm quyền do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq đã bàn giao quyền kiểm soát Bộ Tài Nguyên Nước cho một nhà quản trị Iraq, theo một kế hoạch chuyển giao quyền hành cho một chính phủ lâm thời Iraq trước tháng ngày 30 tháng 6.

Trong một buổi lễ tại Baghdad, tổng quản trị viên Hoa Kỳ ông Paul Bremer gọi việc bàn giao vừa kể là một dấu mốc nữa trên con đường phục hồi toàn bộ chủ quyền của Iraq.

Ông nói rằng bộ sẽ tiếp tục thông sạch hàng ngàn kilomet kênh rạch bị nghẽn cần thiết để làm ngập những vùng đầm lầy ở nam bộ Iraq đã bị vét cạn theo lệnh của Saddam Hussein.

Theo ông Bremer, nếu không có những con kênh này thì phần lớn nền nông nghiệp của Iraq, chiếm 20% kinh tế quốc gia, sẽ thực sự bị khô cằn và tàn lụi.

Ông Bremer nói rằng từ 30% đến 40% vùng đầm lầy đã được cho ngập nước trở lại trong năm ngoái, và hàng ngàn người được gọi là người Ả Rập ở vùng lầy đã trở về nhà tiếp tục nếp sinh hoạt bản thổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG