Đường dẫn truy cập

Hai nhà lãnh đạo các phe đối lập hàng đầu tại Nepal bác bỏ đề nghị của Quốc Vương Gyanandra. - 2004-05-10


Hai nhà lãnh đạo các phe đối lập hàng đầu tại Nepal đã bác bỏ một đề nghị của Quốc Vương Gyanandra mở các cuộc đàm phán để giải quyết vụ bế tắc chính trị tại nước này.

Hai ông Madhav Kumar Nepal thuộc Đảng Cộng Sản Mácxít Leninnit thống nhất, và ông Girijia Prasad Koirala thuộc Đảng Quốc Đại Nepal, nói rằng họ đã từ chối lời mời của Quốc Vương Nepal vì họ cảm thấy rằng tất cả các đảng đối lập phải thương thảo cùng nhau.

Phe đối lập đòi hỏi phục hồi nền dân chủ tại Nepal mà Quốc Vương Gianandra đã hủy bỏ hồi năm 2002 khi ông giải tán chính phủ do dân bầu lên và thay thế bằng một chính phủ ủng hộ chế độ quân chủ.

Phe này cũng đòi phải có tuyên bố là ai sẽ kế vị Thủ Tướng Surya Bahadur Thapa là người do Quốc Vương Giandra bổ nhiệm và đã từ chức hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG