Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan. - 2004-05-08


Một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đã bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đụng độ với những người bị nghi là phần tử tranh đấu Hồi giáo tại miền Nam Afghanistan.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng hai binh sĩ vừa kể thuộc một tốn tuần tra bị tấn công hồi tối hô m qua tại tỉnh Uruzgan, cách thủ đô Kabul khoảng 400 kilơmét về phía Tây Nam.

Trung tá Tucker Mansager, phát ngôn viên quânđội Mỹ nói rằng các tổn thất này là kết quả của vụ giao tranh trực tiếp với các dân quân chống lại liên minh trong vùng. Vụ tấn công này không nhắm vào căn cứ của thủy quân lục chiến mà chỉ nhắm vào tốn tuần tra đang thi hành nhiệm vụ.

Không có thêm chi tiết nào khác về vụ tấn công vừa nói được đưa ra. Trên 15 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đang hoạt động tại Afghanistan chiến đấu chống lại các tàn quân của chính phủ Talibăng cũ và các phần tử Hồi giáo tranh đấu thuộc mạng lưới Al-Qaida

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG