Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả rập nhóm họp tại Cairo. - 2004-05-08


Các bộ trưởng ngoại giao trong Liên đoàn Ả rập hôm nay đang nhóm họp ở Cairo, Ai cập, để đặt nền móng cho một cuộc họp thượng đỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng này ở Tunisie.

22 nước Ả-rập hôm nay đã mở thảo-luận trong ba ngày để tìm ra lập trường chung đối với các vấn đề có liên hệ đến Liên đoàn, như vụ tranh chấp giữa người Palestine và Israel, cuộc khủng hoảng ở Iraq và một đề nghị do Hoa Kỳ đưa ra liên quan đến việc cải tổ chính trị trong vùng.

Bất đồng quan điểm giữa các ngoại trưởng về nỗ lực hòa bình với Israel và về vấn đề cải tổ đã buộc phải hoãn lại cuộc họp thượng đỉnh của Liên đoàn Ả-rập đã dự trù vào tháng 03 năm nay ở Tunis.

Tunisie cho biết sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh vào cuối tháng này nhưng nhấn mạnh rằng đồng thuận về nghị trình cuộc họp giữa các phái đoàn phải đạt được trước tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG