Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp Jacques Chirac ca ngợi lòng dũng cảm của các binh sĩ Pháp trong trận chiến Điện Biên Phủ. - 2004-05-07


Tổng thống Jacques Chirac của Pháp ca ngợi lòng dũng cảm của các binh sĩ Pháp đã đầu hàng trong trận chiến Điện Biên Phủ ở Việt Nam.

Phát biểu tại một buổi lễ kỷ niệm, nhà lãnh đạo Pháp nói rằng các binh sĩ đó đã hết lòng bảo vệ danh dự của nước Pháp bất kể những sự khổ cực của chiến tranh và sự tức tối vì bại trận.

Nhân dịp này, tổng thống Chirac đã trao tặng Bắc Đẩu Bội Tinh cho 19 cựu chiến binh Pháp trong trận Điện Biên Phủ, trong số này có bà Genevieve de Galard, năm nay 79 tuổi, nguyên là một y tá bị vây hãm chung với các lực lượng Pháp ở Điện Biên Phủ.

Theo ghi nhận của phái viên AP, hơn 2000 binh sĩ của quân đội Pháp đã thiệt mạng trong trận Điện Biên Phủ, và trong số 11721 người bị bắt làm tù binh, có đến 8290 người đã chết trong lúc bị giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG