Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại một đền thờ Hồi giáo Shia ở Karachi, ít nhất 13 người thiệt mạng. - 2004-05-07


Một vụ bom nổ tại một đền thờ Hồi giáo Shia ở Karachi đã làm thiệt mạng ít nhất 13 người và trên 100 người khác bị thương.

Tổng thống Pervez Mahsarraf đã ra lệnh mở cuộc điều tra về sự kiện mà ông gọi là một hành động khủng bố độc ác này. Cảnh sát nói rằng tin tức ban đầu cho biết một nghi can đánh bom tự sát đã kích bom nổ làm đổ nát đền thờ trong giờ lễ cầu kinh ngày thứ Sáu.

Chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công vừa kể. Vụ nổ đã đưa tới những vụ phản đối khủng bố tại Karachi cùng với lời kêu gọi chính phủ Pakistan hãy tích cực hơn nữa trong việc ngăn chận các vụ khủng bố.

Theo viên chức đặc trách nội vụ trong tỉnh là Aftab Sheikh thì vụ nổ xảy ra trong khi có cảnh sát canh phòng đền thờ chứng tỏ là cần có biện pháp an ninh tốt hơn.

Ông nói rằng những nơi thờ phượng cần được có biện pháp an ninh tốt hơn và phải phát hiện cho được những người mang bom vào đền thờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG