Đường dẫn truy cập

Cuộc đàm phán cấp Bộ Trưởng giữa Nam và Bắc Triều Tiên tan vỡ. - 2004-05-07


Cuộc đàm phán cấp Bộ Trưởng giữa Nam và Bắc Triều Tiên đã tan vỡ vì có tranh chấp liên quan đến cuộc diễn tập quân sự hàng năm của Nam Triều Tiên với Hoa Kỳ.

Cuộc đàm phán bắt đầu hôm thứ Tư tại Bình Nhưỡng để bàn về các dự án xuyên biên giới và trao đổi thương mại, nhưng gặp bế tắc hôm thứ 5, vì có đôi co về các đề tài quân sự.

Cuộc đàm phán về quân sự lần này là do đề xuất của Nam Triều Tiên nhằm ngăn chận những vụ đụng độ trên biển thỉnh thoảng vẫn hay xảy ra. Bắc Triều Tiên nhất quyết buộc Nam Triều Tiên phải hủy bỏ cuộc diễn tập quân sự hàng năm với Hoa Kỳ mà Bắc Triều Tiên cho rằng có mục đích đe dọa Bắc Triều Tiên.

Vào tuần tời sẽ có họp cấp thấp giữa hai miền Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Hoa Kỳ về đề tài hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG