Đường dẫn truy cập

Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili cam kết tái thống nhất đất nước sau khi lãnh tụ khu vực tự trị Ajaria từ chức. - 2004-05-06


Tổng thống Georgia, ông Mikhail Saakashvili, đã cam kết tái thống nhất đất nước sau khi lãnh tụ khu vực tự trị Ajaria từ chức.

Ông Mikhail Saakashvili lên tiếng trước quốc dân từ thủ đô Batumi hôm nay, sau khi lãnh tụ Abashidze từ chức. Ông Abashidze đã lãnh đạo khu vực trên bờ Hắc Hải này trên một thập niên và có những bất đồng với chính phủ Georgia từ khi tổng thống Saakashvili lên cầm quyền hồi năm ngoái. Mối căng thẳng giữa hai bên vừa qua đã gia tăng.

Ông Abashidze đã đáp phi cơ đi Maskva, có người đứng đầu ngành an ninh của Nga là ông Igor Ivanov cùng đi. Ông Ivanov đến Ajaria hôm qua để dàn xếp vụ giằng co vừa kể.

Hằng ngàn người chống đối đòi ông Abashidze từ chức khi nghe tin này đã tổ chức ăn mừng tại thủ đô.

Một cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG