Đường dẫn truy cập

Báo Washington Post đăng một bộ hình ảnh mới về vụ ngược đãi tù binh Iraq. - 2004-05-06


Một nhật báo Mỹ đã cho đăng một bộ hình ảnh mới về vụ ngược đãi tù binh Iraq. Trong số những hình ảnh được đưa lên báo Washington Post hôm nay có hình một binh sĩ Mỹ cầm một sợi dây thừng quấn quanh cổ một tù nhân trần truồng tại nhà tù Abu Ghraib ở thủ đô Baghdad.

Tòa Bạch Ốc cho hay tổng thống Bush đã xem những hình ảnh mới này và mô tả đó là những bức ảnh khủng khiếp.

Những hình ảnh mới này xuất hiện trong khi tin cho hay tổng thống Bush đã khiển trách bộ trưởng quốc phòng Donald Rumfeld về cung cách ông này xử lý vụ tai tiếng liên can đến việc ngược đãi tù binh Iraq.

Ông Rumsfeld sẽ ra điều trần về vụ tai tiếng này trước ủy ban quân vụ Thượng viện vào ngày thứ Sáu.

Trong khi đó thì một nữ phát ngôn viên hội Hồng Thập Tự quốc tế, bà Antonella Notari, cho biết Hội đã nhiều lần bày tỏ mối quan ngại với các giới chức Hoa Kỳ tại Iraq về những vụ đối xử tàn tệ với tù binh Iraq mà hội phát hiện tại nhà tù Abu Ghraib, nhưng bà không cho biết là Hội đã cho các giới chức Mỹ biết về những thông tin gì.

Bà Notari nói đại ý rằng dựa theo những điều phát hiện được và những tin tức có được, Hội Hồng Thập Tự đã nhiều lần yêu cầu các giới chức Hoa Kỳ chỉnh đốn lại tình trạng tại nhà tù Abu Ghraib.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG