Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell: Hoa Kỳ đang cố gắng để viện trợ tài chính thêm cho Haiti. - 2004-05-06


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell cho hay Hoa Kỳ đang cố gắng để viện trợ tài chính thêm cho Haiti. Sau khi họp với thủ tướng lâm thời Gerard Latortue của Haiti vào thứ Tư ở Washington, ngoại trưởng Powell nói rằng bộ ngoại giao đang cố tìm ngân khoản của bộ để xem có thể giúp gì cho Haiti hay không.

Tuy không đưa ra những cam kết rõ rệt, ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng Haiti đang cần được trợ giúp tài chính lớn lao và rằng chính phủ Bush đang ráo riết cứu xét xem có thể làm gì được nữa hay không.

Haiti là quốc gia nghèo nhất ở Châu Mỹ. Nước này càng lún sâu vào tình trạng nghèo khó kể từ khi các lực lượng võ trang nổi dậy buộc tổng thống Jean Berttrand Aristide rời bỏ quyền bính cách nay hai tháng.

Ông Latortue đang thực hiện chuyến viếng thăm Washington 3 ngày để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và quốc tế viện trợ cho Haiti.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG