Đường dẫn truy cập

Tòa bảo hiến Nâm triều Tiên sắp phán quyết về  việc luận tội tổng thống. - 2004-05-04


Tin cho hay Tòa bảo hiến Nam triều Tiên đã đạt được một kết luận, chưa dứt khoát, về tính cách hợp pháp của việc quoc hội nước này luận tội tổng thống Roh Moo-hyun.

Thông tấn xã Yonhap cho hay 9 vị thẩm phán tòa bảo hiến hôm nay đã hoàn tất hai ngày tranh luận liên quan đến vấn đề này. Theo Thông tấn xã Yonhap thì một phán quyết sắp được đưa ra mặc dù các thẩm phán còn có thời gian cho tới giữa tháng Năm này.

Nếu có ít nhất 6 trong số 9 thẩm phán biểu quyết thuận cho việc luận tội tổng thống Nam triều Tiên thì ông Roh Moo-hyun sẽ bị bãi chức và một cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày.

Nếu ngược lại, việc luận tội bị tòa bảo hiến bác, thì ông Roh sẽ quay lại nhiệm sở. Các cuộc thăm dò cho thấy đa số dân chúng Nam triều Tiên cho rằng vụ luận tội là một việc làm sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG