Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Kampuchea đe dọa đình chỉ các cuộc đàm phán chính trị. - 2004-05-03


Đảng cầm quyền Kampuchea đe dọa sẽ đình chỉ các cuộc đàm phán chính trị với đối thủ trong liên minh sau khi cáo buộc đảng này mở các cuộc công kích.

Đảng Nhân Dân Kampuchea tố cáo đảng bảo hoàng Funcinpec là đã lên tiếng công kích họ trong các chương trình phát thanh của đài do đảng Funcinpec làm chủ.

Một người phát ngôn của đảng cầm quyền nói rằng đảng của ông đang yêu cầu cả hai bên tôn trọng một thỏa thuận hồi tháng 2 là ngưng các cuộc công kích trên các đài phát thanh trực thuộc.

Các nhóm công tác của cả hai bên đang thương lượng một thỏa thuận để thành lập một chính phủ mới. Kampuchea đã không có chính phủ hợp pháp từ hồi tháng 7 năm ngoái, khi đảng Nhân Dân Kampuchea được nhiều phiếu nhất trong cuộc tổng tuyển cử nhưng không đạt đủ thế đa số 2 phần 3 để nắm quyền một mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG