Đường dẫn truy cập

Nigeria bóp nghẹt các cuộc biểu tình chống chính phủ . - 2004-05-03


Tại Nigeria, một cuộc đàn áp của chính phủ đã bóp nghẹt các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô chính trị Abuja và thủ đô thương mại Lagos.

Hôm nay, mấy trăm cảnh sát có vũ trang và xe thiết giáp đã được sử dụng tại hai thành phố vừa kể để thực thi lệnh của chính phủ cấm các cuộc biểu tình chống tổng thống Olusegun Obasanjo.

Cuộc biểu dương lực lượng hạn chế số người đi biểu tình. Có ít nhất 100 người ủng hộ thủ lãnh đảng đối lập chính là ông Muhammadu Buhari đã bị bắt tại Abuja trước các cuộc biểu tình đã được dự trù.

Tại Lagos, cảnh sát đã dựng vòng vây một khu vực biểu tình và bắn hơi cay mắt vào những người biểu tình. Các cuộc biểu tình hôm nay được tổ chức để phản đối việc ông Obasanjo gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái theo như lời cáo buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG