Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không United đang xin phép để trở thành hàng đầu tiên của Hoa Kỳ có chuyến bay đến Việt Nam sau 30 năm. - 2004-05-03


Hãng hàng không United của Hoa Kỳ, hãng lớn thứ nhì trên thế giới, đang xin phép để trở thành hàng đầu tiên của Hoa Kỳ có chuyến bay đến Việt Nam sau 30 năm.

Các chuyến bay của United sẽ cất cánh từ San Francisco, ghé lại Hồng Kông trước khi đến thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng loại máy bay Boeing 747. Ngược lại, hàng không quốc gia Việt Nam cũng sẽ mở các chuyến bay đến San Francisco vào năm tới. Nay chúng tôi được biết thêm, hãng hàng không Delta của Hoa Kỳ cũng sẽ bay đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh kể từ đầu tháng 5, bằng cách hợp tác với hãng hàng không của Nam Triều Tiên.

Riêng hãng không lớn nhất của Hoa Kỳ, và của thế giới, là American, thì nói rằng trong giai đoạn hiện nay họ chưa có kế hoạch bay đến Việt Nam. Trước khi có các chuyến bay như vậy, Bộ An Ninh Quốc Nội của Hoa Kỳ phải chứng nhận là sân bay Tân Sơn Nhất phải hội đủ các tiêu chuẩn an ninh quốc tế; đồng thời, cơ quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ, gọi tắt là FAA, phải chứng nhận là ngành hàng không Việt Nam đã đáp ứng các tiêu chuẩn an quốc tế.

Năm ngoái số người đi máy bay qua lại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vào khoảng 300 ngàn, và con số này dự báo tăng 18% một năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG