Đường dẫn truy cập

Nepal bãi bỏ một lệnh cấm biểu tình áp dụng hồi tháng trước. - 2004-05-03


Quốc Vương Nepal đã bãi bỏ một lệnh cấm biểu tình áp dụng hồi tháng trước, sau khi bắt giữ hai nhà lãnh đạo đối lập hàng đầu ngày hôm nay khiến khơi ngòi các cuộc biểu tình đòi dân chủ tại thủ đô Kathmandu.

Các nhà lãnh đạo đối lập, ông Girija Prasad Koirala, và ông Madhav Kumar Nepal đã được trả tự do sau khi bị giữ vài giờ đồng hồ tại trại giam của cảnh sát ngày hôm nay.

Trong thời gian các nhân vật này bị bắt giữ, ít nhất đã cĩ 28 người bị thương vì đụng độ với cảnh sát khi hằng ngàn người Nepal biểu tình tại thủ đô đòi trả tự do cho hai nhà lãnh đạo đối lập vừa kể.

Lệnh cấm biểu tình đã không được tôn trọng trong các tuần lễ mới đây, và cảnh sát đã bắt giam hằng ngàn người một thời gian ngắn trong các cuộc biểu tình chống quyết định giải tán chính phủ do dân bầu của quốc vương Gyanendra đưa ra năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG