Đường dẫn truy cập

Các nhà trồng cà phê Việt Nam đang giữ lại hàng với hy vọng giá cả sẽ lên. - 2004-05-03


Các nhà trồng cà phê Việt Nam đang giữ lại hàng của mình với hy vọng giá cả sẽ lên. Tuy nhiên, các nhà buôn nói rằng nhu cầu cà phê hiện nay nay không nhiều, và giá tuần này cũng y như giá tuần trước. Một kilogram cà phê trong tuần này tại Daklak là 9120 đồng.

Một nhà buôn có mặt tại Buôn Ma Thuột nói với hãng Reuters rằng chẳng có nhiều hoạt động mua bán trong tuần qua, và các người đi mua cà phê ở nước ngoài đang chờ giá hạ thêm nữa, trong khi các nhà trồng cà phê trong nước thì nói rằng rằng giá hiện nay bán ra không có lời. Cuối cùng có lẽ người bán sẽ chịu thua, vì hàng của họ không thể để lâu.

Những người đi mua cà phê nêu thêm một yếu tố bất lợi cho cà phê Việt Nam lần này, là các nhà trồng cà phê bên Indonesia đang ở vào lúc có thu hoạch cao. Các nhà phân tích nói rằng có lẽ cách cạnh tranh hay nhất của Việt Nam là nên cải tiến chất lượng cà phê.

Bà Lê Thị Thanh Bình, Giám Đốc công ty Hưng Bình ở thành phố Pleiku trong tỉnh Gia Lai cũng đồng ý như thế. Bà Bình cho hãng tin Reuters biết rằng công ty của bà vừa mới chi gần một triệu đôla cho một máy rang cà phê, giúp giảm được tỷ lệ cà phê bị hỏng hoặc vỡ, từ 5% xuống còn 1%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG