Đường dẫn truy cập

Tướng Richard Myers: Không hề có tình trạng lực lượng Hoa Kỳ đối xử bạo ngược với tù nhân Iraq ở tầm mức rộng lớn. - 2004-05-03


Một tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng không hề có tình trạng các lực lượng Hoa Kỳ đối xử bạo ngược với tù nhân Iraq ở tầm mức rộng lớn.

Tướng Richard Myers, chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ cho hay chỉ có một số ít binh lính Mỹ đã can dự vào chuyện bạo ngược với tù nhân tại nhà tù Abu Gharib nổi tiếng là kinh khủng.

Ông còn nói thêm là ông chưa thấy phúc trình nào về một cuộc điều tra trong nội bộ quân đội Hoa Kỳ nghe nói là đã liệt kê chi tiết về các vụ bạo hành, gồm đánh đập và những hành vi bạo hành tính dục bệnh hoạn.

Tờ tạp chí The New Yorker loan tin cuộc điều tra còn trong vòng bí mật cho thấy "Những vụ vi phạm trắng trợn, độc ác và đầy rẫy" trong nhà tù này của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG