Đường dẫn truy cập

Một thành phần ly khai ra khỏi nhóm Hồi giáo bạo động tại Afghanistan từ bỏ bạo lực và ủng hộ cho trào lưu dân chủ. - 2004-05-03


Một thành phần ly khai ra khỏi một nhóm Hồi giáo bạo động tại Afghanistan cho hay họ từ bỏ bạo lực và đang ủng hộ cho trào lưu dân chủ.

Sau khi họp với tổng thống Hamid Karzai hôm chủ nhật, một nhóm gồm những người trước đây ủng hộ cho chỉ huy trưởng ly khai Gulbuddin Hekmatyar cho biết họ cũng dự tính tham gia vào các cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

Tổng thống Karzai đã liên tiếp lên tiếng kêu gọi các phe phái lâm chiến và các thành phần tàn dư của chế độ Taleban cũ hãy tham gia vào các cuộc bầu cử và giúp tái thiết đất nước.

Các diễn biến chính trị diễn ra vào lúc xảy ra một tai nạn nổ trạm xăng ở phía tây Afghanistan khiến ít nhất 25 nguời thiệt mạng, và gây thương tích cho ít nhất 40 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG