Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt giữ vợ và con gái của một người cầm đầu nhóm ly khai Cơ Đốc giáo tại thành phố Ambon. - 2004-05-02


Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ vợ và cô con gái của một người cầm đầu nhóm ly khai Cơ Đốc giáo tại thành phố Ambon ở đông bộ nuớc này, sau nhiều ngày giao tranh vì lý do tôn giáo ở đó.

Bà Oly Manuputty, vợ ông Alex Manuputty và cô con gái tên là Christiana đã bị bắt tại tư gia ở Ambon hồi khuya hôm qua. Cảnh sát cho biết hai người này đang bị thẩm vấn. Ông Manuputty hiện đang sống ở nước ngoài.

Thành phố Ambon là thủ phủ của quần đảo Molucca đã bị rúng động vì các cuộc giao tranh giữa người hồi giáo và cơ đốc giáo.

Có ít nhất 36 người đã thiệt mạng trong cuộc bạo động bùng bổ cách đây một tuần khi một số người tìm cách giương lá cờ bị cấm của nhóm nổi loạn cơ đốc giáo có tên là Phong Trào Cộng Hòa Nam Molucca do ông Manuputty cầm đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG