Đường dẫn truy cập

Philippin ngăn chặn được một âm mưu đặt bom. - 2004-05-02


Các giới chức Philippin cho hay đã ngăn chặn được một âm mưu đặt bom sau khi bắt giữ hai người đàn ông mang thiết bị nổ tại thủ đô Manila của nuớc này.

Các giới chức nói rằng họ đã phát hiện hai người đàn ông hồi giáo cùng ngồi trong trong một chiếc xe van gần Ủy Ban bầu cử và một nhà thờ công giáo hồi khuya hôm qua.

Nhà chức trách cho biết hai người này có mang theo một quả đạn đại bác 60 ly đã được gài ngòi cho nổ bằng cách dùng một một điện thoại di động. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Tổng Thống Gloria Arroyo cho hay bà đã phải hủy ỏ một chuyến đi vận động bầu cử ở đảo Mindanao miền nam trong tuần này vì lý do an ninh.

Phát ngôn viên của lực lượng chống khủng bố của chính phủ cho biết nay mai sẽ có thêm những vụ bắt giữ khác.

Phát ngôn viên này khẳng định rằng công tác chưa kết thúc, nhưng ngay lúc này thì không thể tiết lộ các kế hoạch.

Các phần tử khủng bố chỉ cầu may mới đạt được kết quả trong khi lực lượng diệt trừ khủng bố lúc nào cũng phải thành công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG