Đường dẫn truy cập

Chính phủ quân nhân Miến Điện chuẩn bị cho đại hội lập hiến. - 2004-05-02


Chính phủ quân nhân Miến Điện đang chuẩn bị một đại hội lập hiến dự định tổ chức vào ngày 17 tháng này.

Nhật báo chính thức là tờ New Light of Myanmar cho hay các viên chức cao cấp của Miến Điện đã mở một cuộc hội thảo cấp công tác tại tỉnh Hmawby hôm thứ Sáu để chuẩn bị cho đại hội.

Báo này nói rằng bộ trưởng tư pháp của Miến Điện là tướng U Aye Maung đã giải thích các chuẩn bị cho Đại Hội, trong khi bộ trưởng U Thaung Nyunt báo cáo về các quy định tổ chức cuộc họp. Các cơ quan truyền thông nhà nước cho hay công tác chuẩn bị đang tiến hành ráo riết, với các cư xá, phòng tập thể dục, nhà ăn và một bệnh viện được xây cất tại địa điểm của đại hội gần thủ đô Rangoon.

Điều còn chưa rõ là liệu lãnh tụ đối lập, bà Aung San Suu Kyi có được giải tỏa khỏi tình trạng quản thúc tại gia kịp thời để dự đại hội cùng với đảng của bà là Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ hay không.

Bí thư của đảng ông U Lwin tuần trước cho biết tập đoàn cầm quyền Miến Điện đang tỏ các dấu hiệu uyển chuyển trước khi diễn ra đại hội. Nhưng ông cảnh báo rằng phe đối lập sẽ không đuợc phép tham dự đại hội nếu thủ lãnh của họ không được phóng thích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG