Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái bào chữa cho hành động giải quyết vụ xáo trộn ở miền nam Thái Lan. - 2004-05-01


Thủ tướng Thái Lan Thaksin Sinawatra đã bào chữa cho hành động mạnh của chính phủ để giải quyết vụ xáo trộn xảy ra tại khu vực miền Nam Thái Lan mà đa số dân theo Hồi giáo.

Trong một buổi nói chuyện trên đài phát thanh, thủ tướng Thái đã bác bỏ những lời kêu gọi càng ngày càng nhiều hơn của quốc tế yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ sát hại hơn 100 người trong tuần này.

Hôm thứ tư vừa qua, mấy trăm thanh niên hầu hết có trang bị mã tấu đã tấn công các trạm kiểm sóat của cảnh sát và quân đội trong ba tỉnh phía Nam mà đại đa số cư dân là tín đồ Hồi giáo.

Lực lượng an ninh đã bắn chết 108 người đến tấn công. Ơng Thaksin Sinawatra bác bỏ những ý kiến cho rằng vụ bạo động này cho thấy phong trào Hồi giáo đòi ly khai đang trở lại. Phong trào này đã bộc phát trong vùng vừa kể trong thập niên 1980.

Thủ tướng Thái nói rằng những thanh niên trong khu vực nghèo khổ này đã bị các băng đảng buôn lậu ma túy xúi dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG