Đường dẫn truy cập

Một lực luợng an ninh mới của Irắc đang được thành lập. - 2004-04-30


Một tướng lãnh Hoa Kỳ cho hay một lực luợng an ninh mới của Irắc đang được thành lập để kiểm soát an ninh tại thành phố Fallujah, nơi gần đây xảy ra nhiều vụ giao tranh giữa phiến quân và lực luợng Mỹ.

Thiếu Tướng Mark Kimmit nói rằng lực luợng mới này sẽ gồm khoảng 1100 người , trong đó nhiều người là binh sĩ trong quân đội cũ của Saddam Hussein . Theo ông, lực luợng vừa kể sẽ được tập hợp lại cùng với lực luợng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đang bao vây thành phố này ở trung bộ Irắc . Tướng Kimmit cho hay binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ không rút ra khỏi Fallujah, nhưng sẽ trao vài điểm kiểm soát cho các thành viên của lực luợng mới này.

Binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã khởi sự vụ càn quét tại Fallujah trước đây trong tháng này sau khi 4 người Mỹ tại thành phố bị sát hại và thi hài họ bị công khai xúc phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG