Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ariel Sharon kêu gọi quốc tế ủng hộ kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza của Israel. - 2004-04-30


Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon, đã kêu gọi quốc tế hãy ủng hộ kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza do ông đề xuất, trước khi diễn ra một cuộc trưng cầu dân ý trong nội bộ đảng cầm quyền Israel sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật sắp tới.

Lên tiếng trong các cuộc phỏng vấn trên đài radio phát đi ngày thứ Năm, ông Sharon nói rằng việc bác bỏ kế hoạch do ông đề ra, sẽ là một thắng lợi cho thủ lãnh Palestine Yasser Arafat.

Thủ Tướng Israel lên tiếng trong khi các cuộc thăm dò công luận mới thực hiện cho thấy là phần lớn các thành viên trong Đảng Likud của ông, chống đối kế hoạch rút ra khỏi Gaza. Kế hoạch này kêu gọi Israel hãy rút ra khỏi 4 khu định cư Do Thái trên vùng Bờ Tây.

Các giới chức Palestine cũng lên án kế hoạch của ông Sharon, họ gọi đây là một nỗ lực của Israel nhằm củng cố quyền kiểm soát của họ trên vùng bờ Tây mà không phải thương thuyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG