Một cuộc thăm dò công luận vừa mới được trường Đại Học Hồng Kông phổ biến cho thấy rằng sự bất mãn của dân chúng lúc nào cũng dâng cao đối với phương cách hành sử của chính quyền Hồng Kông về các mối quan hệ với chính phủ trung ương ở Hoa Lục.
Theo cuộc thăm dò vừa kể thì sự bất mãn của dân chúng với chính quyền Hồng Kông đã tăng 5%, lên đến 49%, trong khi sự thất vọng về tiến trình phát triển dân chủ trên lãnh thổ này cũng tăng 5%, lên đến 52%.
Các quan điểm vừa kể đã được thu thập từ hơn 1000 người trong tuần trước. Giám Đốc cuộc thăm dò công luận, ông Robert Chung nói rằng các tỉ lệ này có thể sẽ còn cao hơn nếu cuộc thăm dò được thực hiện trong vài ngày qua khi Quốc Hội Trung Quốc bác bỏ ý kiến tổ chức những cuộc bầu cử tự do tại Hồng Kong vào năm 2007 và 2008.