Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng  Mỹ hài lòng về việc Ðan Mạch tiếp tục tham gia liên minh  ở Iraq - 2004-04-29


Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho hay ông hài lòng về chuyện Ðan Mạch tiếp tục cam kết tham gia vào liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Irắc .

Ngoại trưởng Powell tuyên bố tại Copenhagen ngày hôm nay rằng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu hiện đang phải đối diện với điều mà ông gọi là những ngày cam go, nhưng rồi sẽ chiến thắng. Ngoại trưởng Đan Mạch cho biết Đan Mạch sẽ ở lại Irắc cho tới khi nào công tác hoàn tất.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch từ nhiệm giữa những lời chỉ trích cho rằng Đan Mạch đã thổi phồng mối đe dọa quân sự của Irắc để biện minh cho việc tham gia vào cuộc chiến tranh chống Irắc do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Ông Powell đã dừng chân tại Đan Mạch sau khi tham dự một hội nghị chống nạn bài Do Thái tại Berlin hôm thứ Tư. Đan Mạch hiện có 500 quân tại Irắc.

Trong thời gian tại Đan Mạch, Ngoại trưởng Powell đã tuyên bố với báo chí rằng Hoa Kỳ muốn trao trả lại cho chính phủ lâm thời này nhiều chủ quyền, nhưng an ninh vẫn là một vấn đề đáng quan ngại và chỉ có lực luợng quân sự của liên minh tại đó mới giải quyết được vấn đề này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG