Đường dẫn truy cập

Thái Lan đưa thêm lực lượng an ninh tới  ba tỉnh miền nam. - 2004-04-29


Chính phủ Thái đã đưa thêm lực lượng an ninh tới ba tỉnh có nhiều cư dân người Hồi giáo ở nam bộ nước này, một ngày sau khi trên 100 phần tử đấu tranh bị thiệt mạng trong vụ tấn cơng vào các cơ sở chính phủ.

Các đơn vị quân đội và cảnh sát được trang bị vũ khí tự động, đóng rải rác khắp nơi tại các thị trấn và làng mạc trong khu vực. Nhiều cửa tiệm đóng cửa và đường phố vắng vể vì dân chúng sợ xảy ra thêm bạo động, không ra đường.

Chính quyền cho biết 108 phiến quân Hồi giáo trẻ tuổi, nhiều người chỉ dùng rựa làm vũ khí , đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn cơng ngày thứ Tư. Cha mẹ của những phần tử hiếu chiến bị thiệt mạng đã chôn cất con cái họ trong ngày hôm nay, nhiều người trong số này nĩi rằng họ khơng tin con họ đã tham gia các vụ bạo động.

Trong khi đó tại thủ đô Bangkok, Tổng thư ký Gothom Arya của diễn đàn châu Á, một tổ chức nhân quyền trong khu vực nói rằng tổ chức của ông đã kêu gọi chính phủ mở một cuộc điều tra đầy đủ xem chuyện gì đã xảy ra và giải thích vì sao số thương vong lại cao như vậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG