Đường dẫn truy cập

Liên minh dân chủ đối lập tại Miến điện họp lần thứ nhì trong tuần. - 2004-04-29


Lãnh tụ Liên minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ, bà Aung san Suu Kyi, đã họp với các thành viên cao cấp trong đảng này lần thứ nhì trong tuần này. Hôm nay các giới chức trong liên minh đã họp với khôi nguyên giải Nobel hịa bình tại tư thất của bà ở thủ đô Rangoon, nơi bà đang bị giam lỏng.

Chi tiết liên quan đến cuộc họp không được tiết lộ, nhưng theo trông đợi thì các giới chức trong liên minh tiếp tục thảo luận về chuyện liệu liên minh có tham gia hội nghị lập hiến được ấn định diễn ra ngày 17 tháng 5 hay không.

Nhà bình luận chính trị và cũng là Tổng biên tập tờ Irrawaddy, một tờ báo độc lập tại Thái lan, là ông Aung Zaw nói rằng nếu bà Aung San Suu Kyi được trả tự do trước ngày khai diễn Hội nghị thì chắc chắn hai bên đã đạt đuợc một số thỏa thuận và cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy là các thành viên liên minh sẽ không tham gia Hội nghị , cho dù có bà Suu Kyi hay không.

Thư ký của liên minh tồn quốc đấu tranh cho dân chủ U Lwin trước đây cho biết liên minh sẽ khơng tham gia hội nghị nếu bà Aung San Suu Kyi không được trả tự do khỏi việc bị quản thúc tại nhà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG