Đường dẫn truy cập

Thủy quân Lục chiến Mỹ quyết tâm tuân thủ lệnh ngưng bắn. - 2004-04-28


Một viên chức cao cấp của quân đội Hoa kỳ cho biết lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ có quyết tâm tuân thủ một lệnh ngưng bắn không chắc chắn ở thành phố Fallujah ở Iraq, mặc dù đang có những vụ giao tranh với phe nổi dậy tái diễn ở thành phố này.

Hôm nay, tướng Mark Kimmit cho báo chí biết rằng các viên chỉ huy của lực lượng Thủy quân Lục chiến vẫn tin là có thể tìm được một giải pháp chính trị cho vụ đối đầu hiện nay, và họ chỉ tìm cách đối phó khi bị tấn công.

Theo tướng Kimmit, các binh sĩ Thủy quân Lục chiến tiếp tục giao chiến với các tiểu tổ của phe nổi dậy tại vài nơi trong thành phố Fallujah, đa số cư dân là người Hồi giáo Sunni.

Hình ảnh chiếu trực tiếp trên truyền hình cho thấy những cột khói đen bốc lên từ một số khu vực trong lúc xe tăng, máy bay trực thăng và phi cơ chiến đấu của Hoa Kỳ đang bắn phá những mục tiêu trong thành phố và nổ súng qua lại với các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG