Đường dẫn truy cập

Kết thúc chuyến du lịch quần đảo Trường Sa đầu tiên. - 2004-04-27


Các giới chức Việt Nam hôm thứ Ba cho biết chuyến đầu tiên đưa du khách đi thăm quần đảo Trường Sa đã diễn ra êm đẹp và sẽ trở thành một chuyến đi thường xuyên.

Chiếc tầu chở 60 du khách và 40 quan chức được mời đã kết thúc chuyến đi 7 ngày và trở về thành phố Hồ Chí Minh hôm chủ nhật.

Trung Quốc, Đài Loan, và Philippin đã nêu thắc mắc về quyết định của Hà Nội cho du khách trong nước đi thăm dẫy đảo đang nằm trong vòng tranh chấp, và Bắc Kinh đã cực lực phản đối bằng cách triệu đặc sứ Việtr Nam đến để bầy tỏ mối quan ngại.

Một giới chức Việt Nam tham gia chuyến đi nói với hãng tin Reuters rằng chuyến đi là một thành công, một phát hiện quan trọng về tiềm năng du lịch, và đó là một tua du lịch an toàn.

Ngày tháng chuyến đi thứ nhì chưa được ấn định, nhưng vẫn theo giới chức này thì thời điểm tốt nhất là giữa tháng 3 và tháng 5. Theo ông, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đang cứu xét khả năng thực hiện các chuyến bay để rút ngắn thời gian đi bằng tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG